Nhà văn Hồ Anh Thái làm diễn giả tại Hội sách Frankfurt

Dư Luận

Tác giả "Năm lá quốc thư" sẽ làm diễn giả trong các hội thảo với chủ đề về văn học châu Á, văn học viết về lịch sử tại hội sách lớn nhất thế giới.

Nhà văn Hồ Anh Thái sẽ tham dự hội chợ sách quốc tế Frankfurt từ ngày 16 đến 20/10/2019. Đây là hội chợ sách thường niên thu hút nhiều nhà văn dịch giả và các nhà xuất bản trên khắp thế giới. Hội sách Frankfurt là một kênh giao dịch của những nhà kinh doanh các loại hình sách, cùng những ấn phẩm phụ trợ và phái sinh từ sách, là điểm giao dịch bản quyền được quan tâm nhiều.

Nha van Ho Anh Thai lam dien gia tai Hoi sach Frankfurt hinh anh 1
Nhà văn Hồ Anh Thái.

Hội sách Frankfurt đã mời nhà văn Hồ Anh Thái tham gia những cuộc tọa đàm chuyên đề trong khuôn khổ hội chợ:

Tọa đàm về “Văn chương và xã hội ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương” cùng với các nhà văn Hon Lai-Chu (Hong Kong), Chuah Guat Eng (Malaysia), dưới sự chủ trì của bà Claudia Kaiser, phó chủ tịch Hội chợ sách Frankfurt. Thời gian: 13h-14h ngày 16/10/2019 tại Frankfurt Pavilion (Agora), Ludwig-Erhard-Anlage 1, 60327 Frankfurt am Main.

Nhà văn Hồ Anh Thái cũng là một thành viên tham gia hội thảo với các nhà văn Đông Nam Á trong cuộc tọa đàm “Viết về lịch sử”. Thời gian 14h-15h ngày 19/10/2019 tại sân khấu ASEAN trong khu vực hội chợ.

Nha van Ho Anh Thai lam dien gia tai Hoi sach Frankfurt hinh anh 2
Một góc Hội sách Frankfurt.

Tham gia đoàn công tác của thành phố Hà Nội, nhà văn Hồ Anh Thái còn có cuộc đọc sách trước công chúng và giao lưu với người đọc tại gian trưng bày của Hà Nội. Nhà văn cũng sẽ giới thiệu về lịch sử và văn hóa Hà Nội trong tiến trình lịch sử của đất nước. Giáo sư văn học người Đức Guenter Giesenfeld sẽ dẫn chương trình bằng tiếng Anh và nữ dịch giả Marianne Ngo sẽ đọc tác phẩm của Hồ Anh Thái bằng tiếng Đức. Thời gian: 14h-15h ngày 18/10/2019 tại Hanoi-Vietnam Pavillion, Hall 4.0, C74.

Được biết gian trưng bày của Hà Nội năm nay có diện tích 140 m2, giới thiệu nhiều hình ảnh và sản phẩm văn hóa của thủ đô. Các nghệ nhân và nghệ sĩ Hà Nội sẽ biểu diễn nghệ thuật rối và nhạc dân tộc, trình diễn vẽ tranh Đông Hồ và thao tác một số món ăn Hà Nội trước công chúng tại Frankfurt.